Giày bảo hộ lao động chính hãng an toàn phổ biến

Giày bảo hộ lao động là một trong những trang bị rất cần thiết cho sự an toàn của những người công nhân, kỹ sư ngành xây dựng, cơ khí nói riêng và tất cả các ngành nghề tiềm ẩn nguy hiểm đến đôi bàn chân nói chung. Hầu hết các đôi giày bảo hộ lao động đều được bố trí lớp lót thép và mũi thép, đặc biệt có rất nhiều mẫu mẫu giày bảo hộ còn được cải tiến sử dụng những vật liệu cao cấp hơn như composite, kevlar… mục đích để làm giảm trọng lượng của đôi giày ( từ ~1kg giảm còn 600gr ) và tăng tính năng bảo vệ an toàn hơn cho người sử dụng.

Giày bảo hộ lao động
Giày bảo hộ lao động Hans

Các tính năng an toàn của giày bảo hộ lao động

Bảo vệ khỏi những vật thể rơi hay va vào đôi chân

Xung quanh môi trường làm việc của những người công nhân, kỹ sư luôn có rất nhiều phương tiện, máy móc, cùng hoạt động. Cùng với đó là rất nhiều nguyên vật liệu phục vụ công việc như tại công trình xây dựng thì có gạch, đất đá, sắt thép,vv… Vì thế, khả năng người làm việc tại đây bị các va đập hay có vật nặng rơi vào chân là không thể tránh khỏi.

Khác với những đôi giày đi chơi hay giày thể thao chạy bộ thông thường, giày bảo hộ được trang bị lớp lót thép. Đặc biệt, phần mũi của nhiều đôi giày bảo hộ được làm từ thép hợp kim. Với vật liệu này thì khả năng bảo vệ ngón chân khỏi bị tình trạng tổn thương khi gạch, đá rơi trúng hay bị xe nâng cán qua là rất hiệu quả.

Đối với một số mẫu giày bảo hộ cao cấp hơn, người ta sản xuất mũi giày bằng composite. So với vật liệu thép thì composite là vật liệu cao cấp hơn và có nhiều ưu điểm như nhẹ hơn, dẻo dai, không bị biến dạng khi bị tác động lực. Hơn nữa, Composite là vật liệu có tính phi kim nên cực kỳ phù hợp trong môi trường làm việc hạn chế kim loại như sân bay hay là các nhà máy điện.

Bảo vệ chân khỏi tình trạng xuyên thủng

Trên những công trình xây dựng đang thi công có rất nhiều vật sắc nhọn, một đôi giày thông thường chắc chắn không thể đủ an toàn để bảo vệ người dùng. Giày bảo hộ công trình được trang bị tấm lót có tác dụng chống đâm xuyên, chống những vật nhọn đâm xuyên như đinh, sắt thép. Tấm lót này thường được làm bằng thép hợp kim, được đặt giữa 2 lớp đế PU của giày bảo hộ.

Đối với một số mẫu mã giày bảo hộ cao cấp, thương hiệu Hans sử dụng tấm lót chống đâm xuyên từ vật liệu Kevlar – Một loại vật liệu được sử dụng trong chế tạo làm áo chống đạn. So với thép thì vật liệu Kevlar nhẹ hơn, có khả năng chịu lực đâm xuyên hiệu quả hơn. Cũng giống như composite, Kevlar là vật liệu có tính phi kim, giúp người sử dụng giày bảo hộ hạn chế các nguy hiểm từ điện.

Ngăn ngừa trơn trượt 

Trượt chân, vấp hay té ngã có thể xảy ra tại bất kỳ điều kiện môi trường làm việc nào. Không phải khu vực làm việc nào cũng có thể sử dụng sàn chống trơn trượt để giảm rủi ro này. Vì thế, sử dụng giày an toàn lao động vẫn được xem là giải pháp tốt nhất, để đảm bảo an toàn cho người lao động

Đế giày bảo hộ chính hãng thường là đế đúc từ 2 hoặc nhiều lớp với mật độ khác nhau. Ngoài ra phần đế còn được thiết kế xẻ rãnh khá sâu giúp tăng độ bám tốt hơn ở môi trường trơn trượt như sàn có dầu. Thông thường, đế giày bảo hộ Hans thường được chế tạo từ cao su hoặc PU.

Giày Hans HS55
Giày bảo hộ Hans HS55

Giảm mỏi cơ khi làm việc

Đối với những công nhân xây dựng, hầm lò phải đứng làm việc cả ngày trên các bề mặt cứng như bê tông, chắc chắn sẽ rất mệt mỏi là điều không thể tránh khỏi. Bàn chân, lưng là những bộ phận sẽ có cảm giác mệt mỏi này nhiều nhất. Nếu tình trạng này liên tục kéo dài, có thể gây nên các tình trạng rối loạn cơ xương như đau lưng mãn tính. Tuy nhiên, nếu mọi người sử dụng giày bảo hộ để làm việc thì vấn đề trên sẽ được cải thiện đáng kể.

Nhờ thiết kế tấm lót giày bảo hộ từ foam E.V.A – Vật liệu sử dụng phổ biến ở balo, túi xách. Hoặc với những sản phẩm cao cấp hơn là sử dụng cao su Latex. Với kết cấu ưu việt mà giày bảo hộ có tác dụng chống sốc, bảo vệ gót chân, giảm mệt mỏi khi vận động nhiều rất hiệu quả.

Tấm lót giày bảo hộ có chất liệu là EVA với tính đàn hồi tốt, tính linh hoạt cao, khả năng chịu lực rất hiệu quả. Khi sử dụng giúp đôi chân cảm giác êm ái, không làm đau mỏi và đặc biệt giữ cân bằng cho chân rất là tốt. Ngoài ra, tấm lót EVA còn có khả năng thoáng khí, tránh được tình trạng hôi chân rất hiệu quả, giảm sốc rất hiệu quả cho gót chân khi sử dụng thời gian dài hoặc nhảy từ trên cao xuống.

Bảo vệ các rủi ro về điện năng

Người lao động có thể phải đối mặt với tình trạng điện giật hoặc tích lũy tĩnh điện cao, có thể phát sinh tia lửa điện gây cháy nổ khi làm việc ở một số môi trường nhất định.

Để giảm nguy cơ xảy ra các rủi ro liên quan đến điện, một số loại giày bảo hộ đặc biệt có khả năng cách điện như: Giày bảo hộ Hans HS 78, Giày bảo hộ Hans HS 77,vv.. có khả năng cách điện rất hiệu quả. Ở những khu vực mà có thể xảy ra hiện tượng tĩnh điện,  giày bảo hộ chống tĩnh điện được sử dụng làm giảm tình trạng tĩnh điện tích tụ trên cơ thể. Lưu ý những mẫu giày bảo hộ cách điện thì không có khả năng chống tĩnh điện và ngược lại.

Giày hans hs60
Giày bảo hộ Hans hs60

Những tính năng của giày bảo hộ lao động

Công dụng của giày bảo hộ là để bảo vệ đôi chân tránh được các rủi ro trong quá trình lao động như : dẫm phải đinh, ốc vít, mảnh chai, mảnh vụn sắt thép, vật nhọn hay bị vật nặng rơi vào chân. Ngoài ra còn có các mẫu giày bảo hộ cao cấp đã được trang bị các tính năng khác để bảo vệ đôi chân tốt hơn như : cách điện, chống tĩnh điện, chống trơn trượt, chống hóa chất…. Hay các đôi giày bảo hộ thời trang tăng tính thẩm mỹ cho người sử dụng cũng như : Siêu nhẹ, thoáng khí, thể thao, da lộn….

Giày bảo hộ siêu nhẹ

Vì trang bị mũi sắt và đế sắt nên khiến trọng lượng giày bảo hộ tăng lên khá nhiều.. Điều này gây nên khó khăn khi di chuyển cho người sử dụng, gây tình trạng mệt mỏi và đau chân khi phải sử dụng giày trong thời gian dài. Chính vì thế nhiều mẫu giày bảo hộ siêu nhẹ ra đời sử dụng các vật liệu cao cấp hơn, như composite, kevlar, Phylon…. Giảm giảm trọng lượng giày bảo hộ xuống ~600gr/1 sản phẩm.

Giày phong cách thời trang

Khi nhu cầu của người dùng đã là ăn ngon mặc đẹp, thì bất kỳ trong ngành nghề nào cũng vậy. Lĩnh vực xây dựng, cơ khí cũng không ngoại lệ, giày bảo hộ thời trang ra đời như một giải pháp cho ae kỹ sư, giúp người dùng có thể sử dụng đi làm và đi chơi mà không cần phải thay giày khác.

Giày bảo hộ chống trượt

Đối với những môi trường làm việc như : đóng tàu, sửa chữa, nhà bếp… có chứa dầu mỡ dễ bị trơn trượt, thì phải sắm ngay đôi giày bảo hộ đạt tiêu chuẩn S3. Trong đó có tiêu chuẩn an toàn chống trơn trượt để đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển làm việc.

Giày bảo hộ thoáng khí

Những đôi giày bảo hộ giá rẻ chủ yếu được làm bằng da tổng hợp, không có các lỗ thoát khí, dẫn đến bí đôi chân, có thể dẫn đến tình trạng hôi chân nếu sử dụng trong thời gian lâu đặc biệt thời tiết mùa hè. Chính vì thế giày bảo hộ thoáng khí được thiết kế các lớp vải mesh thay vì da, giúp thoát khí hiệu quả chống bí bực và hạn chế tình trạng hôi chân.

Giày bảo hộ Hans HS77
Giày bảo hộ Hans HS77

Thương hiệu giày bảo hộ Hans phổ biến hiện nay

Tại Việt Nam thì giày bảo hộ lao động được rất nhiều người lao sử dụng rất nhiều, có rất nhiều thương hiệu giày bảo hộ nhập khẩu, và nhiều thương hiệu nhỏ lẻ trong nước. Trong đó thương hiệu giày bảo hộ Hans là thương hiệu giày bảo hộ chính hãng, an toàn đến từ đất nước Hàn Quốc, với những tiêu chuẩn an toàn đã được kiểm định chất lượng tại đất nước này. Có mặt tại Việt Nam và để mang đến người lao động Việt Nam những đôi giày bảo hộ chính hãng, an toàn, và để mức giá phù hợp với thu nhập thì thương hiệu Hans đã xây dựng nhà máy sản xuất giày tại tỉnh Tây Ninh. Chính vì thế khách hàng có thể dễ dàng sở hữu cho mình sản phẩm chính hãng bằng cách liên hệ đến Hotline: 0987.141.143. Giày bảo hộ Hans cam kết sản phẩm chính hãng, tốt nhất cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *